Không để xảy ra mất điện phục vụ cho APEC dù chỉ 1 giây

Không để xảy ra mất điện phục vụ cho APEC dù chỉ 1 giây

Tổng công ty điện lực miền Trung khẳng định: Sẽ đảm bảo không để xảy ra mất điện dù chỉ 1 giây trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tổng công ty điện lực miền Trung khẳng định: Sẽ đảm bảo không để xảy ra mất điện dù chỉ 1 giây trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đặc biệt, sẽ điều động 6 xe chuyên dụng từ các Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến Đà Nẵng để tăng cường công tác hỗ trợ xử lý sự cố điện trong quá trình diễn ra Hội nghị APEC.

 
tự hào hàng việt
 

26-10, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết: EVNCPC đã điều động 6 xe chuyên dụng từ các Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến Đà Nẵng để tăng cường công tác hỗ trợ xử lý sự cố điện trong quá trình diễn ra Hội nghị APEC.

Bên cạnh đó, EVNCPC thành lập 3 đội xung kích xử lý sự cố lưới điện trung áp và 1 đội xung kích xử lý sự cố lưới điện 110kV gồm 87 thành viên để sẵn sàng tham gia xử lý sự cố ngay khi có lệnh từ EVNCPC. Các thành viên đội xung kích là những kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, sức khỏe tốt, đảm bảo đủ phương tiện, dụng cụ thi công cần thiết để hỗ trợ công tác đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

  
Các điều độ viên của EVNCPC theo dõi quá trình diễn tập, xử lý sự cố tại Trung tâm Điều khiển hệ thống điện Đà Nẵng
Các điều độ viên của EVNCPC theo dõi quá trình diễn tập, xử lý sự cố tại Trung tâm Điều khiển hệ thống điện Đà Nẵng

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lưới điện và công tác phục vụ APEC 2017, EVNCPC cũng đã tổ chức diễn tập sự cố mất điện trên diện rộng phục vụ APEC 2017. Mục đích của diễn tập nhằm đánh giá khả năng ứng phó với các tình huống mất điện. Tăng cường khả năng phối hợp giữa các đơn vị. Đánh giá khả năng cung cấp nguồn điện tại chỗ (ATS, MF, UPS). Phát hiện và khắc phục các tồn tại sau diễn tập.

TCCT