Nhựa Minh Hùng: Ống nhựa của mọi nhà

Nhựa Minh Hùng: Ống nhựa của mọi nhà

Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại châu Âu cung cấp công nghệ đùn ống khép kín của Italia, CHLB Đức... và đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Nhựa Minh Hùng đã sản xuất ra các loại ống nhựa tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam và quốc tế.

Được thành lập từ năm 1987, các sản phẩm Công ty CP Nhựa Minh Hùng đã có mặt trong hàng loạt các dự án quy mô lớn như Dự án đại lộ Đông Tây, dự án đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, dự án cầu Phú Mỹ, dự án cải tạo môi trường nước Tp. Đà Lạt, dự án cấp thoát nước tỉnh Bình Dương… và là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu sản phẩm ống nhựa sang các nước phát triển như Australia, New Zealand…

Qua 30 năm phát triển, Nhựa Minh Hùng nổi tiếng về sản xuất ống nhựa uPVC, đồng thời cũng là một Công ty điển hình tiên tiến của doanh nghiệp tư nhân làm kinh tế giỏi.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng tâm sự: Sinh ra ở Hải Dương nhưng lại cùng chồng lập nghiệp ở Tp. HCM. Năm 1987 khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, công việc kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Tiền thân chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ với 10 người trong gia đình, diện tích nhà xưởng nhỏ, hẹp, máy móc công nghệ cũ kỹ, nguồn vốn đầu tư cho việc mua máy móc thiết bị, khuôn mẫu, nguyên liệu còn rất hạn chế… Thời gian đầu cơ sở chuyên sản xuất hàng nhựa gia dụng. Nhưng do nhu cầu đa dạng của thị trường về ống nhựa ngày càng tăng nên chị đã dày công tìm tòi, nghiên cứu thị trường và đã sớm tìm ra một hướng đi mới, một mục tiêu chiến lược lâu dài cho nhựa Minh Hùng, hứa hẹn một tiềm năng phát triển to lớn đó là đầu tư phát triển thêm ngành sản xuất ống nhựa uPVC.

Với phương châm: “Sản phẩm chất lượng cao – Giá cả cạnh tranh – Dịch vụ chu đáo” Nhựa Minh Hùng xác định công nghệ là yếu tố tiên quyết tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của thị trường. Vì thế công ty đã không ngừng đầu tư hệ thống dây truyền máy móc hiện đại như: công nghệ đùn ống khép kín của Italia, CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… Do vậy, Nhựa Minh Hùng được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có năng lực sản xuất lớn nhất nước với hơn 15.000 tấn sản phẩm/năm.

Tập thể CB CNV khối văn phòng chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn thị Tuyết CT HĐQT
Tập thể CB CNV khối văn phòng chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Tuyết
 

Hai dòng sản phẩm mới ống HDPE và PP­R có tính năng vượt trội về nhiều mặt như không bị oxy hoá, chịu lực va đập và áp suất lớn, chịu được nhiệt độ cao phù hợp cho các công trình cao cấp có sử dụng nước nóng và năng lượng mặt trời. Sản phẩm không những bền về tính cơ học, an toàn về mặt hoá học mà còn rất thân thiện với môi trường thiên nhiên. Từ việc đầu tư công nghệ hiện đại đã làm giảm chi phí giá thành sản xuất từ 15% đến 20%, từ đó tăng thêm tính cạnh tranh trong kinh doanh, thúc đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm.

Ngoài ra, yếu tố thân thiện với môi trường cũng là một ưu thế mà Nhựa Minh Hùng đang nắm giữ. Hệ thống nhà xưởng của Minh Hùng hoàn toàn không có khí thải, không gây tiếng ồn, đảm bảo sức khỏe đối với người lao động…

Trong những năm qua thương hiệu Nhựa Minh Hùng đã nhận được nhiều giấy chứng nhận, giải thưởng giá trị như chứng nhận hệ quản lý chất lượng ISO – 9001: 2008, giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền, Cúp vàng thương hiệu Vietbuild, giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, thương hiệu Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, cúp vàng Thương hiệu Việt… Nhựa Minh Hùng được Liên Đoàn công nghiệp Nhựa Asean tuyên dương là một trong top 60 doanh nghiệp tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á.

Có được những thành công trên là nhờ Minh Hùng luôn áp dụng chính sách: “ Chất lượng là nền tảng – giá cả luôn phù hợp – dịch vụ phải chu đáo”, được Quý khách hàng tin tưởng nhiệt tình ủng hộ và sự đoàn kết của cả một tập thể cán bộ công nhân viên.

Phấn đấu không ngừng đến năm 2030, Nhựa Minh Hùng sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp đầu ngành với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, luôn đảm bảo đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, tạo lập những giá trị bền vững cho các công trình và đem lại cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần cho các thành viên Công ty.

Theo Tạp chí Công Thương